Chắc hẳn khi mọi người sửa điện nước ai cũng đã từng phải nằm trên sàn nhà, nằm xuống dưới gầm để vặn các con ốc chân vòi cho thật chặt. Giải pháp cho những vấn đề đấy chính tuýp vặn hai đầu xi phông. Vậy mời các bạn cùng xem cái tuýp xi phông vặn hai đầu có công dụng và được dùng như thế nào nhé.

Chắc hẳn khi mọi người sửa điện nước ai cũng đã từng phải nằm trên sàn nhà, nằm xuống dưới gầm để vặn các con ốc chân vòi cho thật chặt. Giải pháp cho những vấn đề đấy chính là sử dụng tuýp vặn hai đầu xi phông, dụng cụ sửa nước đa năng. Vậy mời các bạn cùng xem cái tuýp xi phông vặn hai đầu và dụng cụ sửa nước đa năng có công dụng và được dùng như thế nào nhé.

Xi phông là gì?   

Xi phông là gì

Khái niệm xi phông

Xi phông là một loại ống có hình chữ U ngược, thường được lắp đặt ở dưới bồn rửa mặt, bồn rửa bát, bồn cầu hoặc các thiết bị vệ sinh khác. Xi phông giúp thoát nước thải ra ngoài, ngăn mùi hôi và khử mùi trong không gian sinh hoạt. 

Cấu tạo của xi phông 

Xi phông có cấu tạo đơn giản với 5 bộ phận chính:

- Ốc văn 

- Xi phông

- Ống dẫn chất thải 

- Rốn xả nước

- Gioăng cao su 

Tuýp vặn xi phông 2 đầu

Có cấu tạo đơn giản nhưng đôi khi nó cũng là nguyên nhân dẫn đến việc khó khăn trong lắp đặt xi phông. Với sự phát triển ngày càng hiện đại của khoa học kỹ thuật, tuýp văn xi phông hai đầu đã xuất hiện trở thành “cứu tinh” cho mọi người, mọi nhà. 

Cấu tạo của tuýp vặn xi phông 2 đầu

Tuýp vặn xi phông 2 đầu là một loại dụng cụ đa năng có thể vặn được nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau của ống và đầu cấp nước. Với cấu tạo gồm hai đầu vặn chuyên dụng: một phần xương vỏ được làm từ nhựa cao cấp bền đẹp và chống trơn trượt, một thanh vặn xuyên ngang để tăng lực khi sử dụng. Hai đầu vặn có thể thay đổi được để phù hợp với các cỡ khác nhau của ống và đầu cấp nước.  

Cấu tạo của tuýp vặn xi phông 2 đầu

Cách lắp xi phông với tuýp vặn xi phông 2 đầu

Tuýp vặn xi phông 2 đầu là một thiết kế hiện đại, có thể làm việc được ở những vị trí khó hay góc hẹp. Giúp việc tháo lắp xi phông được dễ dàng, vặn được nhiều kích cỡ, hình dạng của ống và đầu cấp nước, sửa chữa các thiết bị nước trong nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà bếp. 

Để lắp xi phông với tuýp vặn xi phông 2 đầu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Đầu tiên, lắp rốn xả cho chậu rửa bằng cách mở ốc vặn và cho vào lỗ hở trên mặt chậu rửa.

- Bước 2: Tiếp theo lắp gioăng cao su siết chặt ốc vặn vào rốn xả nước.

- Bước 3: Sau đó lắp xi phông vào rốn rồi dùng tuýp vặn xi phông 2 đầu để vặn chặt đai ốc lại. 

- Bước 4: Cuối cùng, nối ống dẫn chất thải từ xi phông ra ngoài bằng cách dùng tuýp vặn xi phông 2 đầu để siết chặt các mối nối, có thể dùng keo hoặc băng dính để chống rò rỉ nước.

Khác với việc sử dụng tuýp vặn xi phông 2 đầu, khi sử dụng các dụng cụ truyền thống, bạn phải sử dụng cờ lê hoặc dụng cụ để mở ốc vặn để siết chặt các mối nố. Việc làm như vậy khá tốn thời gian và công sức. Vì vậy, tuýp vặn xi phông 2 chiều là lựa chọn đúng đắn đối với những người thợ sửa chữa điện nước.  

Cách lắp xi phông với tuýp vặn xi phông 2 đầu

Công dụng của tuýp vặn xi phông hai đầu 

Tuýp vặn xi phông là công cụ tháo lắp ống xi phông, sửa chữa các thiết bị trong nhà vệ sinh, nhà tắm...

Dùng để vặn đóng van chậu hoặc bệ, xiết vòi hoa sen

Có thể tự tay tháo rời và thay thế xi phông để thay thế các thiết bị của nhà mình như bồn tắm, bình nóng lạnh, vòi hoa sen.

- Vặn vòi nước

- Vặn chặt vòi nước

- Xiết chặt xi phông

- Dễ dàng lấy đầu bít ống nước

- Vặn được chỗ hiểm

- Dễ dàng tháo lắp ở những góc hẹp 

Công dụng của tuýp vặn xi phông hai đầu

Dụng cụ này là giải pháp việc lắp đặt sửa chữa trong nhà vệ sinh, trong nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp, bình nóng lạnh, chậu rửa mặt,...Như vậy các bạn đã biết dùng thử tuýp vặn xi phông hai đầu hay chưa. Chúc các bạn sớm hoàn thành được công việc của mình nhé. Hãy cho tôi biết thêm thông tin tôi sẽ giải thích thêm.

Đâu là đơn vị cung cấp dụng cụ sửa nước uy tín

Việc lắp đặt sửa chữa các thiết bị trong nhà vệ sinh, nhà tắm rất đơn giản nếu bạn sở hữu cho mình những dụng cụ “nhỏ nhưng có võ”. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp thiết sửa chữa, bảo dưỡng đường ống nước nhưng đâu mới là đơn vị uy tín, giá thành tốt?

Công Cụ Tốt là đại lý nhập khẩu chính hãng và chuyên phân phối dụng cụ sửa nước đa năng uy tín, được người dùng tin tưởng lựa chọn. Với chính sách bảo hành chính hãng, giao hàng tận tay khách hàng, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể chọn được những dụng cụ hữu ích.

Thông tin liên hệ:

Công ty cổ phần Công Cụ Tốt

- Website: https://congcutot.vn/

- Hà Nội: 18, ngách 87/23 Tân Xuân

- Sài Gòn: 181/31/15 Bình Thới, Q11

- Viettel: 0966.404.460

- Vina: 0911.22.44.60

- Mobile: 0909.69.44.60

- Vietnamobile: 092.844.4460

Trên đây là bài viết chia sẻ về dụng cụ để sửa chữa xi phông phòng tắm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí.